10 Cách hình thành một siêu ý tưởng

Dù bạn đang ở trong giai đoạn nào của cuộc đời, liệu bạn đã tìm thấy đam mê của chính bản thân, phát triển công việc hoặc tìm kiếm con đường để cân bằng cuộc sống, một ý tưởng tốt có thể dẫn lối bạn hướng tới thành công. Bất kể những tình huống nào, khi bạn cảm thấy bị bế tắc trong công việc hoặc gặp vấn đề trong công việc  nhưng không thể tìm hướng giải quyết . Bạn nhận ra rằng bạn phải suy nghĩ đột phá, không theo lối mòn để cải tiến tình huống. Nhưng bạn không chắc chắn điều đó có mang lại gì không. Chỉ một ý tưởng xuất sắc có thể hoàn tất thay đổi tình huống. Bạn sẽ cần vài ý tưởng độc nhất trên những cơ sở thích hợp. Những ý tưởng đột phá thường không đến với may mắn, nhưng chúng là sự kết hợp của sự động não tư duy, sự suy nghĩ sáng tạo, sự xáo trộn và sự sắp xếp lại. Đây là một số hướng dẫn để có những ý tưởng siêu đột phá.

1. Tìm ra đam mê của bạn.

Khi sáng tạo con người thường đam mê với công việc của họ, họ thường yêu những gì họ làm. Họ thường bị thúc đẩy bởi công việc bởi vì những thử thách và sự hài lòng mà nó cung cấp. Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng động lực nội bộ làm tăng tính sáng tạo, trong khi các khía cạnh động lực bên ngoài như tiền thưởng làm thiệt hại năng suất và ý tưởng thực sự ban đầu.

 

2. Tin vào những ý tưởng “Không Tưởng”.

Rất kỳ lại là con người thường khó tin vào những ý tưởng cơ bản tạo nên đột phá. Có một thực tế đơn giản là nếu bạn đang tìm một ý tưởng sáng tạo thì điều đó có nghĩa là bộ não của bạn thành thạo tạo ra một ý tưởng như vậy. “Cảm giác” của bạn khi công nhận một vấn đề hoặc suy nghĩ về giải pháp để tạo ra vấn đề đó là một dấu hiệu tích cực cho thấy bộ não của bạn có khả năng mang lại lợi ích. Bạn sẽ luôn luôn thấy rào cản để thực hiện ý tưởng nhưng đồng thời bạn sẽ luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới để vượt qua những rào cản đó.

 

3. Làm việc với thông tin.

Bất cứ khi nào bạn gặp phải một vấn đề, suy nghĩ lâu và chăm chỉ về những vấn đề này. Động não và phân tích càng nhiều ý tưởng càng xóa bỏ tận gốc những vấn đề này. Nhận được nhiều thông tin nhất có thể là xem sét tài liệu, xem sét từng chi tiết . Tìm hiểu tất cả thông tin về chủ đề mà bạn quan tâm. Không bỏ cuộc, hãy làm cho tâm trí căng thẳng và vắt cạn bộ não của bạn cho đến khi vấn đề được giải quyết.

 

4. Đừng nghĩ về những câu hỏi không cần thiết như: “cái gì” và “làm thế nào”.

Hầu hết mọi người thường lãng phí thời gian  và tài nguyên của mình bằng suy nghĩ không cần thiết như: mục đích cuối cùng của bạn là tìm “cái gì” hoặc “Làm thế nào” để đạt được những mục tiêu đó trong quá khứ. Nếu bạn đắm chìm trong hai dòng suy nghĩ đó chúng sẽ dẫn bạn chẳng đến đâu và cuối cùng là không thành công.

 

5. Hãy suy nghĩ sâu sắc về tại sao

Câu hỏi tại sao sẽ thúc đẩy bạn tiếp cận các câu hỏi bạn đề cập ở trên là tìm kiếm cái gì và làm điều đó như thế nào. Ví dụ bạn không tìm kiếm giải pháp cho vấn đề nhưng lại cảm thấy nhẹ nhõm khi vấn đề được giải quyết.

 

6. Chở nên linh hoạt.

Khi bạn bị bế tắc trong cuộc sống, hãy tìm cảm hứng để thay đổi quá trình cuộc sống của bạn. Nói chung những ý tưởng mới này sẽ dẫn hướng bạn đến một hướng hoàn toàn mới chưa từng sảy ra trước đó. Nhứng ý tưởng phá vỡ mọi giới hạn và rào cản sẽ trở thành những đổi mới có thể thay đổi tình hình hoàn toàn.

 

7. Hãy làm quen với những thứ không ổn định.

Tục ngữ dân gian Việt nam có câu: “ Cái khó ló cái khôn”

Nên sáng tạo thường xuất phát từ những sự tiến triển không mong muốn, những tư duy giàu trí tưởng tượng, những tai họa không lường trước sảy ra vào những thời điểm không lường trước.

Điều đó có nghĩ là khi bạn giữ được bình tĩnh ở những tình huống không chắc chắn và khiếm khuyết dữ dội bạn sẽ nhận thức được rằng sự không chắc chắn giới thiệu cho những tư duy sáng tạo của bạn. Nếu bạn kiếm soát tốt sự không chắc chắc, bạn sẽ kiểm soát tốt sự sáng tạo.

 

8. Chia sẻ ý tưởng của bạn với thế giới.

Đừng ngại chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn với những người hiểu biết mà bạn tin cậy . Hãy sẵng sàng chia sẻ ý tưởng trực tiếp với các nhà phê bình để họ tìm ra điểm thiếu sót và đưa ra các biện pháp khắc phục để sửa chúng

 

9. Luôn giữ gìn sự làm việc chăm chỉ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có thành công nào sảy ra trong một đêm. Đằng sau mỗi thành công là sự làm việc chăm chỉ và đấu tranh. Các doanh nhân thành công luôn tin tưởng vào nỗ lực của họ . Bằng cách nỗ lực làm việc hết mình thì bạn sẽ không hối hận. Luôn tập trung vào công việc bạn đang làm và chấp nhận kết quả.

 

10. Viết ra mọi thứ.

Khi viết ra mọi suy nghĩ giải quyết vấn đề giúp chúng ta sắp xếp lại một cách có hệ thống về những giải pháp đó. Từ đó chúng ta chọn ra giải pháp tối ưu. Đồng thời khi viết làm cơ thể giảm căng thẳng giúp chúng ta hình thành nên những ý tưởng độ phá. Bất cứ điều gì được ghi ra đều là những giải pháp tiềm năng, chúng có thể dẫn đến những đột phá.

 

Nguồn: https://www.lifehack.org/articles/productivity/10-ways-come-with-brilliant-breakthrough-ideas.html

 

*** Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *