15 bước đẩy concept tiềm năng lên cấp độ cao hơn, cấp độ tinh tế

Khi nhà thiết kế có concept tiềm năng trong tay đó là những ý tưởng sáng tạo trên giấy. Những ý tưởng này còn cả một chặng đường dài để trở thành sản phẩm trên kệ. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ thấy làm thế nào những ý tưởng thô ráp trên giấy biến thành những tài liệu hướng dẫn dễ nhận biết cho người quản lý sản phẩm, người lập mô hình CAD, chuyên gia tiếp thị và nhóm bán hàng. Với quan điểm bạn là nhà thiết kế, bạn sẽ thấy team mình và các bộ phận hoạt động thế nào để đưa concept tiềm năng lên cấp độ cao hơn để quản lý.

Bước 1: Tinh gọn ý tưởng của bạn

Khi concept tiềm năng đã được xác lập, một tập hợp hình ảnh tinh tế và thông tin được tạo ra sẽ đưa đến mức độ hoàn thiện cao hơn. Bạn hãy tinh gọn các khía cạnh của thiết kế tới mức thấp nhất nhằm thỏa mãn người dùng mục tiêu và thị trường tiềm năng.


Sự đơn giản là thứ khó khăn nhất có thể nắm bắt được trên thế gian, nó là giới hạn cuối cùng của kinh nghiệm và là nỗ lực cuối cùng của thiên tài. George Sand

Bước 2: Đẩy concept tiềm năng lên cấp độ cao hơn.

Ở bước này bạn sẽ nâng cấp concept tiềm lên cấp độ cao hơn bằng cách đáp ứng được yêu cầu và lời khuyên từ các bộ phận sale, marketing, quảng lý thương hiệu và các đại diện nhà máy để đảm bảo thiết kế thành công.

Bước 3: Thiết lập concept tiềm năng trên máy tính.

Những bản thiết kế concept tiềm năng được bạn và nhà thiết kế thả hồn trong Photoshop, Skectch book Pro , ILLustrator hoặc Alias . Trong một số trường hợp các thiết kế được tô màu sắc với những màu xu hướng tương lại . Ở giai đoạn này các thiết kế vẫn nằm trong 2D (tương đối phẳng).

Bước 4: Tạo hướng dẫn về sản phẩm.

Tại thời điểm này tất cả các ý tưởng, khái niệm đã được bạn mài giũa cẩn thận thì nhiệm vụ tiếp theo là tạo ra một hướng dẫn rõ ràng về cách sản phẩm và để cho mọi người trong công ty tham khảo.

Bước 5: Bổ xung các hướng nhìn dưới góc độ và vị trí khác nhau.

Đây là giai đoạn bạn bổ xung các bản phác thảo, các mặt cắt, các hướng nhìn khác nhau, các tiết diện chéo, ẩn hiện các chi tiết khuất. Các chi tiết được hình thành từ những ý tưởng không rõ ràng ngay lập tức được đem ra bàn thảo và xác định lại chuẩn mực. Nếu một tính năng quan trọng bạn nên đánh dấu lại để đảm bảo nó không bị mất trong mô hình CAD.


apple posts detailed iphone 5 schematic for case makers cnet

Bước 6: Chuẩn bị cho thiết lập mô hình CAD.

Trong trường hợp bạn không chịu trách nhiệm về vẽ mô hình CAD thì tiếp theo bạn sẽ ghi hướng dẫn đường đi của dây dẫn điện, vị trí gá đặt sensor. Các bản vẽ tách chi tiết ở thời điểm này cũng có thể được bạn sử dụng để mô tả chi tiết hơn trong những trường hợp này.

Bước 7: Biến concept tiềm năng thành model CAD sơ khai.

Nếu là một sản phẩm phức tạp hoặc nếu có nhiều thời gian thì đây là giai đoạn bạn tạo các mô hình CAD sơ khai để đảm bảo không có gì bị mất đi từ ý tưởng ban đầu.

Bước 8: Đánh giá giai đoạn phát triển concept cuối cùng và đóng gói tài liệu.

Đây là giai đoạn giám đốc thiết kế và trưởng các bộ phận liên quan kiểm tra đánh giá lại ý tưởng để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nếu thông qua thì bạn cùng các team liên quan đóng gói tài liệu (gồm tài liệu nội bộ và tài liệu dòng sản phẩm hằng năm).

Bước 9: Quản lý dự án(PM).

Ở giai đoạn này, vai trò của Quản lý dự án (PM) cùng với một nhà thiết kế chính để làm việc trên tài liệu đóng gói và bắt đầu thảo luận ban đầu với nhà máy và bất kỳ kỹ sư nội bộ nào về sản phẩm có thể đòi hỏi.

Bước 11: PM là gì?..

PM thường là các kỹ sư có kiến thức cụ thể về những thành phần sẽ đi vào sản phẩm, chẳng hạn như động cơ, bảng mạch, loa, cảm biến, đầu vào, đầu ra, v.v. Họ chịu trách nhiệm liên lạc với nhà máy và đảm bảo thiết kế được khả thi so với thực tế cũng như ước tính chi phí tiềm năng dựa trên các yêu cầu thiết kế và danh sách thành phần tiềm năng. Thường trong giai đoạn này các PM sẽ đóng góp ý tưởng để đảm bảo tính khả thi sản xuất là cao nhất và giá cả nằm trong dự tính ngân sách.

Bước 12: Tạo Tài liệu dòng sản phẩm hàng năm.

Đây là tài liệu hỗ trợ bán hàng, các sản phẩm được sắp xếp về giá theo thứ tự tăng dần cũng như thông số kỹ thuật bán hàng để công ty trao đổi với khách hàng và đối tác tiềm năng.

Bước 13: Đánh giá dòng sản phẩm cuối cùng.

Khi tài liệu dòng sản phẩm được biên dịch, tài liệu sẽ trải qua một lần đánh giá cuối cùng ở cấp quản lý cấp trên để xem tất cả các sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào với nhau như một dòng sản phẩm. Vẫn có khả năng các mặt hàng sẽ bị xóa nếu chúng được xem là xung đột với sản phẩm hiện tại về giá hoặc về tính năng.

Bước 14: Tạo bản sắc thương hiệu.

Bây giờ bạn cũng như các thành viên có một hình ảnh sản phẩm được xác định ngắn gọn và tinh tế, các nhà quản lý thương hiệu có thể bắt đầu nhiệm vụ của họ tạo ra một bản sắc thương hiệu đằng sau sản phẩm. Họ sẽ chọn đối tác bán lẻ, đối tác khởi động và kênh để quảng bá sản phẩm, cùng với thảo luận về ngân sách quảng cáo tiềm năng và nội dung web quảng cáo. Họ sẽ có quyền truy cập vào các ý tưởng từ ngày đầu tiên để thực thi ý tưởng.


Giúp khách hàng của bạn liên tưởng đến bạn bằng “cái nhìn đâu tiên”.

Bước 15: Tạo Bảng bán hàng.

Từ bốn đến sáu tháng đã trôi qua và công ty bạn đã xác định mọi khía cạnh của sản phẩm. Tất cả những điều sau đây đã rõ ràng: chi phí, bộ tính năng, hình thức đóng gói có thể, ngân sách tiếp thị và phương pháp, đối tác khởi động tiềm năng, tiện ích mở rộng và hỗ trợ. Thông tin này hiện đã sẵn sàng để được đưa vào bảng bán hàng.
Bảng bán hàng bao gồm một số đặc điểm kỹ thuật mà người mua quan tâm và giá cả tuy nhiên trong giai đoạn này mọi thứ vẫn còn chưa công khai cho khách hàng.

Kết luận:

Toàn bộ 15 bước trên là quá trình bạn và công ty bạn biến concept tiềm năng lên cấp độ cao hơn. Nỗ lực này nhằm dẫn dắt và thông báo cho các bộ phận trong công ty trong việc tạo ra và hỗ trợ sản phẩm thành công cũng như hỗ trợ bán hàng. Hy vọng hướng dẫn cho bạn hướng nhìn sơ bộ về concept ở giai đoạn cao và có ích với bạn cũng như công ty bạn.

 

*** Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *