23 bước để đưa bản thiết kế 3D thành sản phẩm trên kệ (part1)

Concept , chi tiết, khối, góc, cạnh, kích thước, cấu trúc không gian, cấu tạo cụm chi tiết, cấu tạo từng chi tiết , số lượng chi tiết, bố trí linh kiện, phương thức cách hoạt động của sản phẩm … Tất cả đã có trong ổ cứng hoặc trong hồ sơ sản phẩm của công ty bạn. Bạn là người thiết kế hay người điều hành đang trăn trở suy tư làm thế nào để đưa các file thiết kế 3D đó chở thành sản phẩm vật lý ngoài đời thực ? Làm thế nào để tối ưu hóa quy trình đó? Dưới đây sơ bộ các bước giúp bạn hình dung các bước đưa file thiết kế 3D thành sản phẩm thực tế trên kệ.

1. Chuẩn bi nhà xưởng máy móc.

Nhà xưởng máy móc hay còn gọi là Nhà Máy có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao năng xuất và cải thiện chất lượng sản phẩm. Cty của bạn phải sở hữu Nhà Máy hoặc có quyền truy nhập vào máy móc để có thể tạo ra mẫu thử với chất lượng cao. Công ty bạn có thể thuê nhà máy để gia công hoặc đặt hàng của các công ty chuyên gia công CNC hoặc đúc khuôn hoặc công ty bạn sở hữu luôn nhà máy. Trong trường hợp đặt làm mẫu thì các công ty gia công sẽ nói chuyện với bạn để đảm bảo các chi phí được trả hoặc số lượng tối thiểu cho một đơn hàng.

2. Cân nhắc nơi sản xuất.

Như với hầu hết các mặt hàng, chi phí của một sản phẩm thường là một yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn nơi nó sẽ được sản xuất. Chi phí lao động và nguyên vật liệu nói chung là chi phí lớn nhất phát sinh trong quá trình sản xuất. Rất nhiều sản phẩm vẫn được thực hiện ở Đông Á và Châu Á, do chi phí thấp hơn ở những khu vực này. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên cân nhắc, chẳng hạn như kích thước tương đối của sản phẩm và chi phí vận chuyển liên quan hoặc yêu cầu đặc biệt cao về chất lượng, có thể dẫn đến việc sản xuất trong nước ở Hoa Kỳ hoặc châu Âu.

3. Bắt đầu sản xuất.

Cho đến giai đoạn này Nhà Máy đã tham gia phát triển sản phẩm ở mức tương đối thấp. Họ đã được thông báo về sự phát triển với các cuộc họp thường xuyên với bạn, nhà thiết kế cùng với nhà quản lý sản phẩm để có thể thực hiện một hoặc hai mẫu thử nghiệm. Ở giai đoạn này, Nhà Máy sẽ được cung cấp nhiều thông tin hơn để làm việc và công việc sản xuất có thể bắt đầu một cách nghiêm túc.

4. Giữ liên lạc với nhà máy.

File CAD 3D hiện nay được giao cho Nhà Máy. Bạn, nhà thiết kế, CAD modeler và người quản lý sản phẩm (Product Manager : PM) tất cả sẽ ghé thăm và liên lạc thường xuyên với nhà máy để đảm bảo tính toàn vẹn thiết kế được duy trì và thực hiện và theo dõi bất kỳ sửa đổi cần thiết nào đối với thiết kế / CAD hoặc bề mặt.

5. Tái cấu trúc file CAD để tối ưu lắp ráp và gia công.

Khi nhận được CAD, một thời gian nghiên cứu thường xảy ra với các Nhà Máy phân tích thiết kế, các thành phần trong đó và cũng bắt đầu để có được một ý tưởng về cách thức sản phẩm sẽ được lắp ráp và sản xuất. Điều này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. CAD có thể sẽ được xây dựng lại trong SolidWorks hoặc Pro / Engineer.

6. Thêm các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ sản xuất.

Nhà Máy sẽ thêm các góc thoát khuôn, sửa chữa bất kỳ vấn đề lớn nào với các vấn đề như các phần của thiết kế sẽ bị kẹt trong khuôn khi cố gắng tháo, chia mặt phân khuôn, độ dày thành chi tiết, vít và ren cấy, thay đổi kỹ thuật sản xuất và thậm chí cân nhắc về cách nhựa sẽ chảy vào khuôn. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến hình dạng và ngoại hình của thiết kế. Đó là bạn, nhà thiết kế và nhà quản lý sản phẩm tuần thủ mọi thay đổi được thực hiện và đảm bảo họ cung cấp các giải pháp thay thế để tránh các tác động lớn đến thiết kế hoặc thay đổi thiết kế của họ phù hợp để phù hợp với sản xuất và thẩm mỹ. Như đã đề cập trong các bài viết trước, bạn, người thiết kế hoặc CAD mô hình càng có kinh nghiệm thì khả năng xảy ra các bất ngờ lớn và tác động thiết kế trong quá trình sản xuất càng thấp. Một số bộ phận có sẵn cũng sẽ được cung cấp, cho đến nay, đã được đại diện bởi các mẫu thử nghiệm.

7. Hoàn thành bức tranh sản phẩm.

Ngoài CAD được trao, một tài liệu đặc tả sản phẩm cuối cùng cũng sẽ được thông qua bởi nhà quản lý sản phẩm. Đây là một sự tiến hóa của cùng một tài liệu được đề cập trong bài viết đầu tiên của loạt bài này, Phá vỡ quá trình thiết kế công nghiệp, với rất nhiều chi tiết được bổ xung và bổ sung. Nó sẽ liệt kê các tương tác với mục và bất kỳ phản hồi âm thanh hoặc hình ảnh nào mà nó có thể cung cấp.

8. Lên kế hoạch trang trí.

Với các mục hình dáng vật lý, kế hoạch trang web sẽ được cung cấp. Đây là tập hợp sản phẩm của chương trình hiển thị một khung hình. Các bộ phận sẽ tô màu và gọi với Pantone và kết thúc đầu ra cấu hình.

9. Ước tính chi phí sản xuất

Cùng các ước tính hoặc dự kiến về chi phí của Nhà Máy cho mặt hàng đó. Điều này sẽ được công ty bạn tính toán rất sớm cho mặt hàng và có thể sẽ đước tính toán bằng cách tính toán ngược trở lại từ giá bán lẻ đề xuất của mặt hàng (SRP). Chi phí nhà máy sẽ là chi phí thấp nhất có thể, dựa trên chi phí nguyên liệu, lao động, chi phí công cụ, đánh dấu Nhà Máy và bao bì. Bao bì vận chuyển hàng hóa sau đó sẽ được công ty bạn bổ sung cùng với chi phí vận chuyển. Điều này sau đó sẽ được nhân với một yếu tố thích hợp để bán cho nhà bán lẻ và sau đó nhà bán lẻ sẽ đưa ra giá cao hơn để bán cho người tiêu dùng.

10. Lên cuộc họp sản xuất.

Sử dụng tất cả các thông tin nói trên, Nhà Máy sẽ bắt đầu làm việc hướng tới sản xuất. Họ sẽ tiếp tục làm việc trên CAD và tinh chỉnh danh sách thành phần và tìm nguồn cung ứng. Chi phí ước tính sẽ biến thành một tài liệu cụ thể hơn dưới hình thức một Bill of Material (BOM). Đây là một danh sách được mô tả chi tiết từng thành phần và số lượng của từng thành phần trong sản phẩm, cùng với một đơn giá liên quan và chi phí để lắp ráp. Bởi bản chất của nó đây là một tài liệu rất thực tế vì vậy nếu tổng số của nó không phù hợp với chi phí ước tính thì sẽ có một cuộc họp để bàn về vấn đề này. Nếu sự chênh lệch không phải lài quá lớn, thì giá có thể được thay đổi hoặc các Nhà Máy khác thậm chí có thể được tư vấn để có thể có một lựa chọn tốt nhất cho sản xuất. Nếu sự chênh lệch là quá lớn, thì sản phẩm có thể cần thay đổi đáng kể, giảm các tính năng hoặc thậm chí phải dừng sản phẩm này lại. Một lần nữa, với một cty thì điều này không nên xảy ra. Khi nhóm phát triển sản phẩm có ý tưởng hợp lý về những thành phần cơ bản và các bộ phận thì nên lên chi phí sơ bộ cho sản phẩm để có thể quản lý chi phí đầu ra một cách chính xác hơn. “Không nên lãng phí thời gian vì thời gian cũng là một chi phí của bạn” (chích từ tiêu chí của AerospaceZ).

11. Đánh giá thiết kế nguyên mẫu

Sau khi một số đánh giá CAD đã xảy ra giữa các nhà thiết kế và các đội nhà máy, một nguyên mẫu chất lượng cao sẽ được sản xuất, thường được gọi là ‘mẫu tay’. Đây sẽ là một bản gia công CNC (Computer Numeric Control), một SLA (Stereolithography), hoặc một bản in độ phân giải rất cao. Nó sẽ có tất cả các bề mặt bên trong, hỗ trợ và phù hợp với hiện tại và thậm chí có thể có tất cả các bên trong hiện tại, chẳng hạn như hộp pin, bảng mạch, dây, loa, động cơ và đèn LED. Tại thời điểm này, bạn và nhà thiết kế có thể có được một cái nhìn thực sự chính xác những gì sẽ để trên kệ và có thể cho ý kiến và những sửa đổi nhỏ, thường vẽ và làm nổi bật những thay đổi nhỏ trên chính mô hình. Tất nhiên, Nhà Máy sẽ tư vấn nếu bất kỳ thay đổi được đề nghị nào là trái với nỗ lực của họ để có thể thay đổi mô hình và CAD tương ứng.

Kết luận:

Trên là một số bước hỗ trợ quá trình đưa file thiết kế 3D thành sản phẩm vật lý trên kệ. Hy vọng những kiến thức góp nhặt được sẽ giúp được phần nào cho bạn cũng như công ty bạn.

Tham khảo:

https://www.pluralsight.com/blog/manufacturing-design/industrial-design-process-part-5-factory-production
https://news.zing.vn/quy-trinh-san-xuat-mot-chiec-oto-moi-post785064.html
https://www.wrike.com/blog/lead-effective-weekly-meetings-in-wrike/
https://www.schoox.com/product/
http://bandohanhchinh.com/noi-ban-ban-do-the-gioi-treo-tuong/
http://btstrategy.com/2014/03/15/best-technologys-virtualization-expertise-enables-launch-of-new-factory-in-rockford-illinois/
https://www.globaledulink.co.uk/course/mastering-event-planning-designing-and-decorating/
https://www.uclan.ac.uk/about_us/facilities/eng_cnc_workshops.php
https://centralaz.edu/divisions-programs/skilled-trades-technology/machining-technology-program/

*** Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *