23 bước để đưa bản thiết kế 3D thành sản phẩm trên kệ (part2)

Sự hình dung, trí tưởng tượng, suy nghĩ trong bạn đang thắc mắc làm thế nào để đưa file thiết kế 3D thành sản phẩm vật lý trên kệ phần nào đã được giải đáp trong phần đầu. Bây giờ bạn người thiết kế hay người điều hành đang tự hỏi vậy những bước tiếp theo trong phần hai sẽ là gì để có thể hoàn thiện file CAD 3D thành sản phẩm vật lý trên kệ. Dưới đây là những bước tiếp theo của phần hai.

12. Hoàn thiện nguyên mẫu.

Nhà Máy sẽ có cơ hội sửa đổi mẫu tay theo phản hồi của bạn, nhà thiết kế và sau đó sử dụng kế hoạch trang trí để vẽ mô hình với các màu dự định cuối cùng của nó. Ở giai đoạn này, nó không bao gồm bất kỳ kết cấu nào trừ khi chúng đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của sản phẩm. Quản lý cấp cao sẽ xem xét và ra mắt sản phẩm, cùng với việc hiển thị cho các bên và người mua quan tâm khác nhau. Khi mẫu này được phê duyệt, thì mẫu có thể được sản xuất nhiều hơn nữa để phục vụ bán hàng và makerting.

13. Tạo hướng dẫn sử dụng và Bao bì.

Hầu hết các sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng, trong một số trường hợp, bởi vì sản phẩm phức tạp và ở một số trường hợp khác vì nó được luật pháp yêu cầu ở một số quốc gia, ví dụ có một nguồn năng lượng liên quan như hệ thống điện, pin, xăng, … Minh họa và quan điểm của CAD sản xuất sẽ được sử dụng để điền các trang hướng dẫn sử dụng. CAD sản xuất là cần thiết vì hướng dẫn sử dụng phải phản ánh chính xác thiết kế cuối cùng để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào với người dùng.

14. Lên Kế hoạch dụng cụ hỗ trợ sản xuất.

Trước khi cắt một cụm chi tiết, một kế hoạch cho Nhà Máy được tạo ra để xác định những gì sẽ được làm. Điều này dẫn đến việc có thể tách riêng các chi tiết, bộ phận bằng các vật liệu hoặc màu sắc khác nhau. Cũng để kiểm tra lại các chi tiết, bộ phận sẽ được cấu hình như thế nào trong cụm chi tiết? Điều này có thể được xem và định hướng lại. Làm thế nào để thoát khuôn? hoặc làm thế đưa vật liệu nấu chảy vào khuôn.

15. Chuẩn bị công cụ ban đầu.

Công cụ sản xuất bắt đầu với việc đặt hàng các vật liệu tạo khuôn. Công cụ này được thiết kế và cắt bằng phần mềm chuyên dụng dành riêng cho việc này. Cân nhắc được thực hiện cho vị trí của chia dòng chảy, cơ cấu trượt , làm mát, đường rót khuôn, máng dẫn, con đẩy, … Mô phỏng thường được chạy trên phần mềm máy tính để đảm bảo khuôn được hoàn toàn đầy.

16. Kiểm tra các giai đoạn hoạt động khuôn.

Khi thép được cắt, các giai đoạn đúc khác nhau sẽ xuất hiện để kiểm tra khuôn và xem các bộ phận hoạt động như thế nào? Công cụ sẽ được sửa đổi khi cần thiết để đảm bảo các bộ phận được tinh chế nhất có thể với các bước được thực hiện để loại bỏ các đường chia khuôn và các dấu hiệu rò rỉ.

17. Đúc thử khuôn với vật liệu nhựa.

Các bộ phận bằng nhựa sẽ được công ty bạn đúc ra để kiểm tra các vấn đề ban đầu với khuôn.

19. Nguyên mẫu kỹ thuật.

Đây là lắp ráp đầu tiên của tất cả các bộ phận đúc và các thành phần được xây dựng bởi các kỹ sư được đào tạo, không phải công nhân dây chuyền sản xuất. Mục đích là để xây dựng một nguyên mẫu hoạt động với các bộ phận cuối cùng. Giai đoạn này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra các vật liệu và màu sắc được đề xuất trong khuôn để xác định bất kỳ vấn đề tiềm tàng nào có dấu hiệu rò rỉ nhựa.

20. Nguyên mẫu kỹ thuật cuối cùng.

Đây là phiên bản tinh tế của bản dựng trước sử dụng các bộ phận đúc. Nó sẽ là một sản phẩm bán được, bao gồm tất cả các tính năng, chức năng, trang trí và bao bì, một lần nữa, được xây dựng bởi các kỹ sư được đào tạo. Những phần này bây giờ có thể được sử dụng để marketing như các chương trình thương mại nếu cần với số lượng nhỏ.

21. Sản xuất thử nghiệm.

Giai đoạn cuối cùng trước khi sản xuất đầy đủ là việc chuyển đổi từ nguyên mẫu cuối cùng thành một sản phẩm được xây dựng trên dây chuyền lắp ráp bởi các công nhân Nhà Máy.

22. Kiểm soát chất lượng (QC).

Một phần quan trọng cuối cùng của quá trình này là đảm bảo sản phẩm sẽ được sử dụng ổn định hàng ngày. Các thử nghiệm này bao gồm các kịch bản trường hợp sử dụng hơi nghiêm ngặt để đảm bảo rằng sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài và lặp đi lặp lại. Những kiểm tra này thường đặc biệt nghiêm ngặt.

23. Sales và Marketing.

Đến thời điểm này trong chu kỳ sản phẩm, Sales và Marketing sẽ lên kế hoạch trong thời gian dài. Sales và Marketing sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm mới và cải tiến để nhận được các đơn hàng, tạo các chiến dịch và ý tưởng mới. Sẽ tham gia triển lãm thương mại, làm các quảng cáo truyền hình, các chương trình trên các trang mạng xã hội, cùng với việc phối hợp các chương trình khuyến mãi và sự kiện ra mắt.

Kết luận:

Vậy kế hoạch tiếp theo của bạn cũng như các nhà thiết kế khác là gì? Vào một số thời điểm trong năm, các nhà thiết kế sẽ theo thiết kế của họ hoặc một số mẫu thiết kế khác để hỗ trợ sản xuất khả thi hơn. Bạn và Team có thể tham dự một số triển lãm thương mại để tìm kiếm phản hồi để cải thiện và thông báo các sản phẩm trong tương lai, nhưng nhiệm vụ chính của bạn và nhà thiết kế là bắt đầu lại từ đầu với các ý tưởng và sản phẩm của năm tới. Hy vọng những kiến thức góp nhặt được sẽ phần nào giúp bạn và công ty bạn giải đáp thắc mắc và hình thành hướng đi đúng cho sản phẩm.

tham khảo:
https://support.turtlebeach.com/hc/en-us/articles/219473587-X12-User-Guide-Quick-Start-Guide
https://www.datron.com/cnc-milling-applications/thermoforming-mold-making.php
http://www.cpdfl.com/plastic-mold-design-and-engineering-services.html
https://www.assemblymag.com/articles/93578-assembly-plant-of-the-year-bosch-rexroth-flexes-its-lean-production-muscle
http://performancedrive.com.au/porsche-mission-e-prototype-spotted-undergoes-winter-testing-video-1310/
https://www.pluralsight.com/blog/manufacturing-design/industrial-design-process-part-5-factory-production
http://www.gmotors.co.uk/news/porsche-at-the-frankfurt-motor-show-gallery/

 

*** Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *