8 Yếu tố để hình thành một concept tiềm năng cho sản phẩm của bạn

Làm thế nào mà các công ty ô tô cũng như các công ty công nghệ luôn làm mới sản phẩm của họ trong những khoảng thời gian xác định. Đó là họ có những tầm nhìn và chiến lược lâu dài về sự phát triển sản phẩm công ty. Từ đó họ lên các tài liệu về thời gian ra mắt dự kiến cũng như dự toán chi phí cho các sản phẩm tương lai. Họ làm được điều đó là nhờ sự giúp đỡ của những nhóm thiết kế đầy sáng tạo kỷ luật và chuyên nghiệp. Các nhóm thiết kế sẽ tư duy những concept tiềm năng đầy đột phá tuy nhiên cũng không kém phần khả thi. Ở giai đoạn này cho phép họ đổ tâm trí và trí tưởng tượng vào một tập hợp hữu hình, mạch lạc và bản phác thảo. Và dưới đây là tập hợp các yếu tố để hình thành nên  concept tiềm năng cho sản phẩm:

1. Hãy chiết xuất từ trí tưởng tượng của bạn.

– Bằng các kỹ thuật được sử dụng như: đánh bóng, phác họa bút, phác họa kỹ thuật số và bản phác thảo bảng trắng chúng ta sẽ hình thành nên những bản phác thảo tay hoặc những bản vẽ chi tiết về concept. Để làm đúng từng bước bạn nên nghiên cứu kỹ về thiết kế công nghiệp qua các khóa học để concept của bạn hoàn hảo.
– Các yếu tố như tốc độ vẽ và nguồn cảm hứng thiết kế sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng siêu concept.

3. Chất lượng hơn số lượng.

– Bạn nên tập trung vào một concept mới sẽ tốt hơn là tạo ra nhiều concept hao hao giống nhau từ những sản phẩm trước đó.
– Điều đó không có nghĩa là bạn phải tái tạo mới hoàn toàn cho từng dự án. Tuy nhiên bạn cũng nên thay đổi những kỹ thuật phác thảo cho dự án mới như thay đổi kiểu cọ vẽ, thay đổi cảnh quan, môi trường làm việc hoặc thay đổi nhạc nền.

4. Theo đuổi màu tối giản: trắng và đen.

– Các bản phác thảo thường hữu ích khi không sử dụng màu trong giai đoạn vẽ phác, thay vào đó bạn nên sử dụng bút chì và tô đậm nhạt sáng tối để tạo khối cho concept. Và việc không sử dụng màu sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tạo ra ý tưởng.

5. Tránh sáng tạo bị giới hạn bởi thực tế.

– Một bản phác thảo phải tính đến bất kỳ hạn chế về mặt kỹ thuật như cơ khí, lập trình, điện tử, đóng gói, vận chuyển…tuy nhiên không nên để sự sáng tạo bị giới hạn bởi những ranh giới này.
– Tốt hơn hết là hãy sáng tạo vượt qua mọi giới hạn , sau đó bạn hãy ngồi lại với kỹ sư và các bộ phận liên quan thỏa hiệp lại một lần nữa. Điều đó sẽ hay hơn là sáng tạo trong sự gò bó giới hạn ngay từ ban đầu.

6. Team work.

– Trí tưởng tượng chỉ bị giới hạn bởi tâm trí. Vậy tạo sao không sử dụng nhiều hơn một tâm trí để vượt qua mọi giới hạn. Đó là cách làm việc với nhóm của bạn để hình thành concept tiềm năng.

7. Hãy bám sát timeline.

– Do nhu cầu của thế giới thực, thường có khung thời gian cụ thể cho quy trình thiết kế siêu concept. Do đó bạn và team dù sáng tạo nhưng vẫn nên bám sát timeline để đảm bảo tiến độ. Nếu bạn là giám đốc thiết kế thì bạn nên đánh giá chọn lọc những bản concept tiêu biểu. Đó thường là những ý tưởng trình bày tóm tắt hoặc thực sự thêm những tính năng mới vào sản phẩm.
– Song song với việc chọn lựa concept, bạn cũng nên phối hợp với nhóm đồ họa để đóng gói xây dựng thương hiệu. Và đưa ra kết quả trong bài thuyết trình sản phẩm với thiết kế và ý tưởng hòa quyện với nhau.

8. Dồn sự tập trung chọn lọc concept tiềm năng.

– Việc lựa chọn concept tiềm năng sau khi đã phác thảo những concept ban đầu đặc biệt quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến định hướng tính năng và hình dáng cho sản phẩm tương lai.
– Dựa trên tính năng quan trọng và khía cạnh thú vị của thiết kế , giám đốc thiết kế sẽ chọn lọc từ những concept trong bài thuyết trình để đưa ra 1 hoặc 2  concept tiềm năng tối ưu.
– Tiếp theo bạn và team bạn sẽ chở lại làm việc cho những vòng thiết kế ý tưởng khác, giám đốc thiết kế sẽ chọn 1 tới 2 người để phát triển chi tiết hơn cho 1 hoặc 2 concept tiềm năng trong giai đoạn của sự tinh tế.

Nguồn: https://www.pluralsight.com/blog/manufacturing-design/industrial-design-process-part-2-concept-design-ideation-creative-day

 

*** Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *