Bạn có cần phải biết phác thảo trong thiết kế?

Gần đây tôi luôn có câu hỏi có cần thiết học phác họa và phải giỏi nó mới trở thành nhà thiết kế sản phẩm? Tôi đã tìm hiểu về vấn đề này trên mạng, trên các trang xã hội, trên các mặt báo,… Sau nhiều ngày tìm hiểu cuối cùng tôi cũng có câu trả lời. Thực chất thì bạn cũng phải biết phác thảo, nhưng bạn không cần trở thành một người phác thảo tốt để trở thành nhà thiết kế sản phẩm. Phác thảo là tất cả về giao tiếp để bạn truyền đạt những gì trong đầu bạn cho các đồng đội, khách hàng , nhân viên sản xuất.

1. Tại sao phải phác thảo mà không phải là sử dụng phần mềm?

Tất nhiên còn nhiều công cụ khác để hình dung ý tưởng của bạn như CAD, prototyping và thậm chí có nhiều phần mềm tạo mẫu nhanh trong ngày nay. Đây là những công cụ tuyệt vời làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn, nhưng cũng phức tạp hơn. Trong một xã hội mà thời gian là tiền bạc, một nhà thiết kế biết cách phác thảo sẽ có nhiều ý tưởng được mô tả hơn một người sử dụng một chương trình CAD. Không có một ứng dụng CAD nào có thể cho phép bạn ném xuống hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ý tưởng thiết kế khác nhau trong một ngày! Một nhà phác họa có thể khám phá vô số ý tưởng trong một ngày.

2. Bạn sẽ khác biệt thế nào khi biết phác thảo?

Khác biệt và hoang dã những có thể làm cho một ai đó hài lòng đó mới là điều quan trọng của một nhà thiết kế. Bạn không bao giờ biết rằng sếp hay khách hàng của bạn đang tìm kiếm điều gì? Nếu bạn có một vài ý tưởng thiết kế tốt, bạn đang nghĩ ra các giải pháp thiết kế từ CAD, và anh chàng bên cạnh bạn đang ghim lên 100 thiết kế cho vấn đề của bạn. Nếu theo xác suất thì đơn giản nói rằng sếp sẽ tìm thấy những gì anh ta đang tìm kiếm từ một người khác không phải bạn. Anh ta đã có nhiều thời gian hơn để thử những thứ khác nhau, khám phá những con đường và giải pháp sáng tạo khác nhau …

 

3. Phác họa ứng dụng vào thời điểm nào trong thiết kế?

Những điều trên chứng tỏ phác thảo rất cần thiết cho nghiên cứu ban đầu của một dự án thiết kế. Phác thảo hoàn toàn có thể quan trọng đối với những người tham gia nhiều vào các giai đoạn sau của dự án. Nó có thể thuận tiện để khắc phục sự cố vào phút cuối trong nhà sản xuất và một số bản phác thảo để truyền đạt ý tưởng của bạn với giám đốc sản xuất.

Kết luận:

Phác thảo nhanh là một môn học không dễ dàng gì và nhiều người đã bỏ cuộc vì nó là một kỹ năng mà cần phải được thực hiện rất nhiều lần. Chỉ sau một năm phác họa bạn có thể không hài lòng với những bản vẽ bạn đang có. Đừng bỏ cuộc hãy so sánh những gì bạn vẽ một năm trước với những gì bạn vẽ ở hiện tại. Nếu thấy có sự cải thiện thì OK. Chỉ cần tiếp tục luyện tập. Nó có thể mất thời gian nhưng nó đáng giá với điều đó. Tôi hy vọng những gì tôi viết có thể hữu ích và nó sẽ truyền cảm hứng kích thích bạn học phác thảo và sáng tạo trong công việc của bạn.

Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *