Bạn đang gặp stress trong thiết kế hoặc trong công việc? Sau đây có thể là 9 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó.

Trong quá trình thiết kế dù muốn dù không nhưng chắc chắn đôi lần bạn sẽ rơi vào bế tắc, mệt mỏi, chán nản và rất có thể bạn đã bị stress. Tôi khuyên bạn nên dừng lại ít phút và đọc bài này nó có thể giúp bạn vượt qua điều bạn đang gặp phải hoặc chí giúp bạn thảnh thơi ít phút. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng stress là một khám phá khá gần đây. Mãi cho đến cuối thập niên 1950, nhà nội tiết học Hans Selye mới xác định và ghi nhận sự stress . Các triệu chứng của sự căng thẳng tồn tại từ lâu trước đó, nhưng những khám phá của ông đã dẫn đến nghiên cứu mới đã giúp hàng triệu người đối phó với căng thẳng. Chúng tôi đã biên soạn danh sách 9 cách hàng đầu để giảm căng thẳng.

1. Nghe nhạc.

Nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi một tình huống căng thẳng, hãy thử nghỉ ngơi và nghe nhạc thư giãn. Chơi nhạc êm dịu có ảnh hưởng tích cực đến não và cơ thể, có thể làm giảm huyết áp và giảm cortisol, một loại hormon liên quan đến stress. Chúng tôi khuyên bạn nên nghe các loại nhạc cổ điển, đương đại hoặc âm thanh thiên nhiên. Nó có thể là những âm thanh nhẹ, nhưng chúng có tác dụng tương tự như âm nhạc.

2. Gọi cho một người bạn.

Khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy nghỉ ngơi để gọi cho một người bạn và nói về các vấn đề của bạn. Mối quan hệ tốt với bạn bè và người thân là điều quan trọng đối với bất kỳ lối sống lành mạnh nào, và chúng đặc biệt quan trọng khi bạn bị căng thẳng. Một giọng nói yên tâm, ngay cả trong một phút, có thể quan trọng hơn mọi thứ.

3. Nói chuyện với chính mình.

Đôi khi gọi một người bạn không phải là một lựa chọn. Nếu rơi vào trường hợp đó, thì nói chuyện bình tĩnh với chính mình có thể là điều tốt nhất tiếp theo. Đừng lo lắng về việc có vẻ điên rồ, chỉ cần nói với chính mình tại sao bạn bị căng thẳng? bạn phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ? và quan trọng nhất là mọi thứ sẽ ổn.

4. Ăn uống hợp lý.

Mức độ căng thẳng và chế độ ăn uống thích hợp có liên quan chặt chẽ. Khi chúng ta bị choáng ngợp, chúng ta thường quên ăn uống đúng cách và thường sử dụng các loại thực phẩm ăn nhẹ có đường. Hãy cố gắng tránh tình huống trên. Trái cây, rau quả luôn là lựa chọn hàng đầu, ngoài ra cá cũng là một lựa chọn tốt, vì trong cá có hàm lượng axit béo omega-3 cao đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng của stress.

5. Cười.

Tiếng cười giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng và giảm mức độ của các hormon gây căng thẳng cortisol và adrenaline. Cười là thủ thuật hệ thống thần kinh của bạn làm cho bạn hạnh phúc. Bạn có thể xem một phim hài, một game show truyền hình, … Miễn là thứ gì có thể làm bạn cười.

6. Tập thể dục. (Ngay cả trong một phút)

Tập thể dục không nhất thiết có nghĩa là nâng cao sức mạnh cho cơ bắp hoặc tập luyện cho cuộc chạy marathon. Đi bộ ngắn xung quanh văn phòng hoặc chỉ đơn giản là đứng lên để kéo dài trong giờ nghỉ tại nơi làm việc có thể làm giảm căng thẳng. Bắt máu di chuyển giải phóng endorphin của bạn và có thể cải thiện tâm trạng của bạn gần như ngay lập tức.

7. Ngủ.

Mọi người đều biết căng thẳng có thể khiến bạn mất ngủ. Thật không may, thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân chính gây căng thẳng. Chu kỳ luẩn quẩn này khiến não và cơ như bị mắc bẫy và ngày càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Hãy chắc chắn ngủ đủ 7 đến 8 tiếng trên ngày. Tắt TV trước đó, làm mờ ánh sáng và dành thời gian thư giãn trước khi đi ngủ. Đây là cách giảm căng thẳng hiệu quả nhất trong danh sách.

8. Hít thở.

Lời khuyên “hít một hơi thật sâu” có vẻ giống như một lời sáo rỗng, nhưng nó đúng khi bạn bị căng thẳng. Trong nhiều thế kỷ, các nhà sư Phật giáo đã ý thức được việc hít thở có chủ ý trong khi thiền định. Để tập thể dục dễ dàng từ ba đến năm phút, hãy ngồi trên ghế của bạn với đôi chân của bạn bằng phẳng trên sàn và tay trên đầu gối của bạn. Hít thở từ từ và sâu, tập trung vào phổi của bạn khi chúng mở rộng hoàn toàn trong ngực của bạn. Trong khi hơi thở nông gây căng thẳng, Hít thở sâu oxy vào nhiều trong máu của bạn, giúp cân bằng cơ thể của bạn, và làm trống suy nghĩ của bạn.

9. Tìm hiểu thêm về giảm stress.

Căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua nó. Quá nhiều căng thẳng không được điều trị có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần và thể chất nghiêm trọng.

Kết luận:

Tin vui là trong nhiều trường hợp, căng thẳng có thể kiểm soát được. Với một số kiên nhẫn và một vài chiến lược hữu ích, bạn có thể giảm căng thẳng, cho dù đó là căng thẳng gia đình hay căng thẳng tại nơi làm việc.

Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *