Kỹ thuật phác thảo cơ bản

Có rất nhiều tài liệu về phác thảo trên thị trường và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thiết bị đắt tiền sẽ giúp họ tốt hơn trong phác thảo. Điều này là vô nghĩa. Kỹ năng vẽ của nhà thiết kế không phụ thuộc vào tài liệu của anh ấy mà phụ thuộc vào khả năng phác họa của anh ấy tốt như thế nào? Do đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng một số cây bút trong cửa hàng và mua một chiếc bút cảm thấy tự nhiên nhất. Tôi không khuyên bạn sử dụng bút chì và cục tẩy vì điều này cho phép bạn xóa những sai lầm của mình và làm chậm bạn trong quá trình sáng tạo. Những người học phác thảo bằng bút bi thường có xu hướng học nhanh hơn những người không dùng chúng. Tất nhiên bút chì và phấn là những công cụ rất tốt để tạo ra một bản vẽ nghệ thuật hơn. Chỉ cần biết khi nào nên sử dụng cái gì. Trước khi chúng ta thực sự bắt đầu, có một số kỹ năng chúng ta cần thực hành.

1. Kỹ năng đầu tiên là làm thế nào để vẽ một đường thẳng không có thước kẻ.

Giữ cây bút chì trước mặt bạn, thẳng hướng với mũi của bạn. Sau đó kéo cây bút chì về phía của bạn. Xoay Khuỷu tay và cổ tay của bạn. Hai trục xoay này sẽ dẫn đến một chuyển động thẳng. Đây là cách dễ nhất để vẽ một đường thẳng và nó buộc bạn phải liên tục xoay trang giấy.

2. Exercice 1.

Bài tập đầu tiên và khởi động lý tưởng là vẽ nhiều đường thẳng trên một trang giấy. Xoay giấy nếu các bạn muốn thay đổi hướng của các đường thẳng. Đừng thực hành điều này cho đến khi các dòng nhìn thẳng.

3. Exercice 2.

Bài tập thứ hai cần thêm kỹ năng và cảm giác để hoàn thành. Mục tiêu là vẽ các đường song song. Các đường thẳng mà tất cả cùng hướng, chiều dài không cần bằng nhau.

4. Exercice 3.

Cuối cùng khi kỹ năng và sự tự tin đã được nâng cao( và sau khi rất nhiều trang giấy được vẽ những đường thẳng vô nghĩa) bạn có thể tiếp tục bài tập cơ bản thứ ba và cũng là cuối cùng. Vẽ các đường có độ dài nhất định mà không có thước kẻ. Đối với bài “tập thể dục” này, bạn cần phối hợp mắt tốt, vì vậy đừng bỏ cuộc nhanh nếu tập luyện trở nên khó khăn với bạn.

vẽ đường thẳng có giá trị đặt trước và kiểm tra chúng lại bằng thước

vẽ đường thẳng, chia chúng thành hai phần bằng nhau và kiểm tra chúng lại bằng thước

Kết luận:

Trên là tất cả bài tập của bạn, hãy làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn nhé!

source: sách Basic Sketching Techniques for the industrial designer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *