Phân loại phác thảo trong kỹ thuật.

Có nhiều loại phác thảo khác nhau trong quá trình thiết kế. Tất cả tập trung vào mục tiêu và mục đích khác nhau. Chúng ta sẽ xem xét về các loại phác thảo này.

1. Ideation sketches.

Các bản thảo ý tưởng không phải là về hình thể và hình dạng. Nó thiên về làm rõ các quy trình hoạt động hoặc phương thức hoạt động. Khách hàng muốn gì? Nó dành cho ai? Hiện tại tôi đang có gì trong tay? Nó cần phải làm những gì? Kiêm tra phạm vi vấn đề và phân tích bối cảnh. Những bản phác thảo ý tưởng bao gồm droodels và văn bản. Nó không quan trọng ở đây nó chỉ chuyền ý tưởng của bạn đến cho người khác. Mục đích của nó là truyền đạt ‘lời’ của bạn. Những bản phác thảo này được sử dụng để cấu trúc và hiểu một vấn đề.

2. Explorative sketches.

Bản phác thảo khám phá có lẽ là bản phác thảo thú vị nhất. Nhiều đề xuất thiết kế được tạo ra và đánh giá từ bản phác thảo này. Những bản phác thảo này được làm ra rất nhiều. Chúng thường rất thô và hiếm khi có ý nghĩa đối với người khác so với người trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế. Quan trọng ở đây là nắm bắt ý tưởng chung và không để bị ‘lạc mất’ chi tiết khi đã có ý tưởng.

3. Explanatory sketches.

Bản phác thảo giải thích là bước tiếp theo trong giai đoạn nghiên cứu của quá trình thiết kế. Số lượng các loại bản phác thảo này nhỏ hơn loại bản phác thảo trước đó. Các bản phác thảo giải thích được tạo ra để giải thích chức năng, cấu trúc và hình thức. Họ trao đổi về thiết kế một cách rõ ràng và trung lập, tập trung hơn vào việc giải thích ý tưởng thay vì bán nó. Các bản phác thảo giải thích phải có thể hiểu được đối với những người khác, những người tham gia vào quá trình thiết kế. Phản hồi đầu tiên từ khách hàng thường xảy ra sau khi xem xét các bản phác thảo này.

4. Persuasive sketches.

Phác thảo thuyết phục được vẽ ra để tác động đến người xem và bán concept thiết kế. Một số nhà thiết kế có xu hướng sử dụng một chương trình CAD trong giai đoạn này của quá trình thiết kế thay vì phác thảo sản phẩm. Rất nhiều người thấy rằng các bản phác thảo có những đặc điểm vô giá và độc nhất vô nhị, chẳng hạn như sự tinh tế trong cách thể hiện và tính nghệ thuật mà khó có thể đạt được trong các bản render 3D.

Kết luận:

Ta đã đi qua các loại phác thảo trong kỹ thuật và chắc bạn cũng đã chọn loại phác thảo cho riêng mình, vậy thì còn chờ gì nữa cầm giấy bút lên và chúng ta bắt đầu vẽ thôi.

Hãy đến với chúng tôi để ý tưởng của bạn được trân trọng bằng các dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế sản phẩm miễn phí và chuyên về gia công CNC nhôm chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *